Vì sao điều trị sỏi mật cần 3 - 6 tháng trở lên mới có hiệu quả?

Thời gian điều trị sỏi mật dài khiến nhiều người hoang mang, không theo đủ liệu trình

TPBVSK Kim Đởm Khang có giúp hỗ trợ bào mòn sỏi mật không?

Sau khi cắt túi mật, có nên dùng thảo dược lợi mật không?

Kiên trì dùng sản phẩm hỗ trợ, tan được viên sỏi mật 6,3mm

Có chế độ dinh dưỡng nào giúp tan sỏi mật?

TS.BSCKII Nguyễn Công Doanh, Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền, cố vấn cao cấp của Bệnh viện Bạch Mai trả lời:

Chào bạn!

Sỏi mật là bệnh lý có thời gian điều trị khá dài. Nguyên nhân là bởi các loại thuốc Tây y, cũng như các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược đều cần thời gian tác động lâu dài. 

 

Trên thực tế, đường kính của đường mật rất nhỏ, chỉ vài mm. Do đó, viên sỏi sẽ khó có thể di chuyển được qua đường mật. Trước hết, viên sỏi mật cần được làm mềm thành dạng bùn, hoặc tán thành các viên với kích thước nhỏ hơn mới có thể di chuyển được qua hệ thống đường mật, xuống tới ruột non. 

Do đó, trong quá trình điều trị sỏi mật, trước hết người bệnh cần có lá gan khỏe mạnh, tiết được nhiều dịch mật với chất lượng tốt. Bạn cũng cần tìm cách tăng vận động đường mật để giữ dịch mật lưu thông. 

Với bài thuốc từ 8 thảo dược uất kim, chi tử, hoàng bá, sài hồ, nhân trần, diệp hạ châu, chỉ xác, kim tiền thảo, chúng sẽ tác động tới gan, đường mật, túi mật rồi tác động tới cả viên sỏi mật. Do đó, bạn cần kiên trì sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược mới có thể có được hiệu quả tốt. 

Trong trường hợp mắc bệnh dạ dày, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược vì chúng đã được đánh giá an toàn, không gây ra tác dụng phụ. Thậm chí ngược lại, các chuyên gia đánh giá dùng càng lâu, chức năng gan mật càng tốt. Nguyên nhân là bởi uất kim (hay rễ cây nghệ vàng) có chứa curcumin rất tốt cho người bệnh dạ dày.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người bị tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Kim-Dom-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Sản phẩm này có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị