Viện Huyết học tiếp nhận lượng máu cao kỷ lục trong năm 2022

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh với đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải tại sự kiện năm nay - Ảnh: Vienhuyethoc.vn

Thông tin mới nhất người nhóm máu A, B cần biết khi đi hiến máu

Lần đầu tiên sinh mổ thành công tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Viện huyết học ghép tế bào gốc miễn phí cho bệnh nhân

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu!

Đây là thông tin tại chương trình Gặp mặt Nhà Lãnh đạo, Nhà quản lý trong công tác hiến máu tình nguyện và Lễ trao Giải thưởng Giọt hồng lần thứ XV - năm 2022 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức sáng nay 15/12/2022.

Sự kiện là dịp để Viện tri ân các nhà lãnh đạo, nhà quản lý - những người đã đưa ra quyết định đầy trách nhiệm và nhân ái trong việc tổ chức hiến máu, sẵn sàng hiến máu và vận động những người khác cùng hiến máu.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW cho biết, năm 2022, Viện tiếp tục mở thêm 2 điểm hiến máu cố định, nâng tổng số 5 điểm hiến máu cố định ngoại Viện trên địa bàn Hà Nội. Kết quả tiếp nhận máu tại Viện và các điểm hiến máu cố định đạt trên 126.000 đơn vị, chiếm 33% tổng lượng máu tiếp nhận của Viện.

Nhờ những kết quả đó, Viện đã điều chế và cung cấp được gần 688.000 đơn vị chế phẩm máu tới 181 cơ sở y tế tại 29 tỉnh/ thành phố, 86% lượng chế phẩm cung cấp này được Viện vận chuyển trực tiếp tới các cơ sở y tế.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại chương trình - Ảnh: Vienhuyethoc.vn

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại chương trình - Ảnh: Vienhuyethoc.vn

Năm nay, Ban tổ chức trao tặng Giải thưởng Giọt hồng cho 17 tập thể và 9 cá nhân. Đây là giải thưởng được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao tặng từ năm 2008 nhằm ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu hằng năm trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì nguồn người hiến máu ổn định, an toàn.

Qua 15 kỳ tổ chức, đã có 160 tập thể, đơn vị thuộc các khối quận/huyện, xã/phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp/doanh nghiệp, hội/câu lạc bộ/tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị đồng hành và 71 cá nhân được nhận giải thưởng này.

Ban tổ chức tin tưởng rằng, từ những trái tim biết yêu thương, từ trách nhiệm của các nhà quản lý và sự cộng hưởng, lan tỏa mạnh mẽ từ những hành động đẹp sẽ góp phần để hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng ổn định, hiệu quả, bền vững.

Lê Tuyết (Theo Vienhuyethoc.vn)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội