Việt Nam: Chưa có hoa quả sấy chứa sulphur dioxide

Hoa quả chứa sulphur dioxide có thể gây dị ứng cho người dùng

Hồng Kông cấm thực phẩm chứa ‘dầu bẩn’

Bao bì đựng thực phẩm chứa hơn 175 hóa chất nguy hiểm

Cách "né" màng bọc thực phẩm chứa độc chất

Công bố 12 chất phụ gia thực phẩm độc hại hàng đầu

Trước đó, Cục ATTP nhận được thông báo của Trung tâm An toàn thực phẩm phẩm Hồng Kông về việc dừng tiêu thụ lô sản phẩm đậu phụ khô tẩm tiêu đen đóng gói nhập khẩu từ  Đài  Loan có chứa phẩm mầu không được dùng trong thực phẩm.

Đồng thời, Cục cũng nhận được thông báo của Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) ngày 08/12/2014 về việc thu hồi lô hoa quả sấy khô của 2 Công ty Gima và Norfolk có chứa sulphur dioxide mà không ghi trên nhãn có thể gây dị ứng với người tiêu dùng.

Kết quả rà soát tình hình nhập khẩu các sản phẩm này tại Việt Nam cho thấy, từ năm 2012 đến nay, chưa có sản phẩm nói trên công bố tại Cục.

Cục ATTP sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của hai nước này để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.

Linh Ly H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn