20% người dân châu Âu sử dụng thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược
Đậu tương, hay đậu nành là loại cây khá gần gũi với người châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng phổ bến ở châu Âu. Hoạt chất isoflavone trong đậu nành đem lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mãn kinh, bao gồm duy trì cân nặng ổn định, phòng ngừa loãng xương, gãy xương và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Chiết xuất cúc tím có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể, giúp phòng ngừa các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là virus gây cảm cúm.
Chiết xuất tía tô đất có tác dụng cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và giảm đau. Ngoài ra, thảo dược này còn có tác dụng làm dịu tâm trạng.
Thảo dược nữ lang nổi tiếng với tác dụng an thần và xoa dịu tâm trạng. Nữ lang thường có mặt trong các sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho người mất ngủ, đem lại giấc ngủ ngon và không gây mệt mỏi.
Loại thảo dược này có mặt trong gian bếp của hầu hết các gia đình Việt. Thì là có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Nha đam hay lô hội được nhiều chị em biết đến với công dụng làm đẹp và là thành phần của nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, thảo dược này cũng được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm chức năng. Nhựa cây nha đam có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón, còn nước ép từ lá nha đam giúp quản lý đường huyết hiệu quả.
Nhân sâm là thành phần phổ biến của đồ uống năng lượng, giúp cải thiện sự tập trung, tăng cường trí nhớ và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Chiết xuất atisô có lợi cho hệ tiêu hóa và có thể giúp ổn định đường huyết, tốt cho người bệnh đái tháo đường hoặc tiền đái tháo đường.
Hoa anh thảo là loại thực vật được sử dụng làm nguyên liệu nhiều thứ hai tại châu Âu. Chiết xuất hoa anh thảo có tác dụng giảm đau, giảm triệu chứng bệnh chàm cũng như các bệnh da liễu khác.
thực phẩm chức năng tinh chất bạch quả là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất thế giới trong lĩnh vực thực phẩm chức năng. Cây bạch quả là nguyên liệu “quyền lực” nhất, chiếm lĩnh thị trường nguyên liệu thực phẩm chức năng tại châu Âu. Tác dụng chính của bạch quả là cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy.