Hải sản ở nhiều chợ trên địa bàn TP.Vũng Tàu dương tính với hàn the, formol Ảnh: Nguyễn Long
Cá chết hàng loạt ở thượng nguồn sông Bưởi Thanh Hóa
Phân biệt giò, chả Tết chứa hàn the để phòng ngừa vô sinh
Đến lượt Bộ trưởng Bộ Y tế "thưởng thức" hải sản ở Hà Tĩnh
Không tẩy chay các loại cá, hải sản có nguồn gốc rõ ràng
Chiều 5/5. bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã chủ trì buổi họp bàn rút kinh nghiệm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn TP trong 4 tháng đầu năm.
Cuối tháng 4/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với Trạm thú y TP.Vũng Tàu kiểm tra lò giết mổ gia súc của ông Nguyễn Trung Hoài tại P.12 phát hiện 15 con heo trọng lượng từ 15 - 40kg bị lở mồm long móng.
Cuối tháng 4/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với Trạm thú y TP.Vũng Tàu kiểm tra lò giết mổ gia súc của ông Nguyễn Trung Hoài tại P.12 phát hiện 15 con heo trọng lượng từ 15 - 40kg bị lở mồm long móng.
Mở đầu buổi họp, bà Ngân nói chưa bao giờ vấn đề về ATVSTP nóng như hiện nay.
Đại diện Phòng Y tế TP.Vũng Tàu cho biết, qua kiểm tra các chợ hải sản trên địa bàn TP, đã phát hiện nhiều tiểu thương bán hải sản có ngâm formol, hàn the.
Cụ thể, tại chợ Phan Bội Châu (chợ Xóm Lưới, P.2), có đến 8/15 mẫu thử dương tính với formol. Đoàn đã tiêu hủy tổng cộng hơn 4kg mực, bạch tuộc, tôm.
Tại chợ Mới Vũng Tàu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoàn thử nhanh và phát hiện nhiều loại hải sản dương tính với hàn the.
Ngoài ra, tại các chợ P.1, P.Thắng Nhì, P.5, Du lịch Vũng Tàu… sản phẩm hải sản là tôm, mực, bạch tuộc đều dương tính với hàn the, formol.
Đặc biệt, Phòng Y tế TP.Vũng Tàu thử nhanh các xe đẩy bán mực, tôm, bạch tuộc, trong đó có đến 41/49 mẫu nhiễm formol.
Bình luận của bạn