WHO: Uống cà phê không bị ung thư

Thói quen uống cà phê nóng trên 65 độ C hàng ngày làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thuộc WHO đã khẳng định rằng: "Không có bằng chứng kết luận" rằng những người có sở thích uống cà phê có nguy cơ ung thư cao nhưng nếu bạn có thói quen uống cà phê rất nóng thì nguy cơ này là có thể. 

Sau khi kết quả này được công bố, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố sẽ hạ mức cảnh báo nguy cơ ung thư từ cà phê nhưng vẫn giữ nguyên cảnh báo rằng: Những loại đồ uống rất nóng có thể gây ung thư.

Trước đó, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) đã đánh giá cà phê là "có thể gây ung thư". IARC cũng liệt cà phê vào chất gây ung thư cùng với chloroform, chì và nhiều chất khác.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng, nếu thường xuyên uống các loại đồ uống - bao gồm nước, cà phê, trà và các loại đồ uống khác, nóng trên 65 độ C (149 độ F), có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.
PV H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn