Cá nục kho mít
non
Nguyên liệu: Cá nục 2 con, mít non 1 trái, tỏi băm, hành, ngò, ớt, gia vị.
Canh chua hến
Nguyên liệu: Thịt hến 300g, cà chua 3 trái, hành, ngò, tỏi băm, gia vị.
Cách làm: Thịt hến rửa sạch, để ráo nước. Cà chua cắt
múi. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đợi nóng, phi thơm tỏi, cho hến vào xào, hến săn lại cho cà chua
vào xào, đổ nước vào, nêm gia vị hơi lạt. Canh sôi, tắt bếp, cho 1 muỗng nước mắm vào, rắc hành ngò
cắt khúc + tiêu.
Chem chép xào rau muống
Nguyên liệu: Chem chép 2kg, rau muống 1kg, tỏi băm, ớt trái, gia vị.
Cách làm: Chem chép ngâm nước, rửa sạch, để ráo. Rau muống bỏ lá, ngắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi, cho chem chép vào xào với lửa lớn. Chem chép há miệng, cho rau muống + ớt trái vào, nêm gia vị vừa ăn.
Bình luận của bạn