Ăn uống khoa học giúp thận khỏe mạnh hơn
Súp lơ: Loại rau này không chỉ chứa nhiều kali mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như vitamin C, acid folic và chất xơ... tốt cho thận. Nó cũng giúp làm giảm lượng đường trong máu - một trong những yếu tố gây tổn thương thận.
Cà rốt: Cà rốt giàu beta carotene và giúp điều hòa huyết áp. Điều này sẽ giúp giữ cho thận khỏe mạnh vì tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân phổ biến làm suy giảm chức năng thận.
Táo: Trái cây này giàu pectin, giúp tăng cường khả năng bảo vệ thận. Táo không chỉ tốt cho thận mà còn có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh thận ở giai đoạn đầu.
Hành tây: Hành tây là thực phẩm rất tốt cho những người có mức creatinine cao và chức năng thận suy giảm. Hành tây có chứa prostaglandin, giúp làm giảm độ nhớt của máu và giúp điều hòa huyết áp ổn định, từ đó làm giảm sự tiến triển của bệnh thận.
Tỏi: Tỏi chứa các chất chống oxy hóa mạnh, giúp giảm viêm hiệu quả. Nó cũng được cho là có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các tổn thương thận và ngăn ngừa suy thận cấp tính.