Những loại thực phẩm gây đầy hơi
Lúa mì: Nếu bạn bị dị ứng với gluten (còn gọi là không dung nạp gluten) thì sau khi ăn các thức ăn được làm từ lúa mì như bánh mì và bánh mì Roti... bạn sẽ có thể gặp phải chứng khó tiêu và đầy hơi.
Hành tây: Hành tây là loại thực phẩm có thể kích thích dạ dày sản xuất khí, gây đầy hơi. Ngoài ra, hành tây nếu không được nấu chín thì sẽ có thể khiến tình trạng đầy hơn trở nên trầm trọng hơn.
Tỏi: Cũng giống như hành tây, tỏi cũng là loại thực phẩm có thể kích thích dạ dày sản xuất khí. Hơn nữa, nó còn nhanh chóng lên men khi vào dạ dày và gây ra tình trạng đầy hơi.
Sữa và các sản phẩm từ sữa: Nguy cơ bị đầy hơi do sữa và sản phẩm sữa sẽ càng tăng cao nếu bạn mắc chứng không dung nạp lactose. Khi không dung nạp lactose, cơ thể sẽ không thể tiêu hóa được các sản phẩm này và dẫn đến đầy hơi và khó tiêu.
Táo: Những người bị rối loạn hấp thu fructose cũng có thể bị đầy hơi nếu ăn táo. Nguyên nhân là vì lượng đường tự nhiên trong táo không được hấp thu và gây ra các biến chứng dạ dày như đầy hơi và trướng bụng.
Kẹo cao su: Cơ thể khó có thể tiêu hóa hết được lượng đường trong loại thực phẩm này. Điều này dẫn đến quá trình lên men và sản xuất khí trong dạy dày, dẫn tới các các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi.
Thực phẩm chế biến: Ăn quá nhiều các loại thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là những loại thực phẩm chế biến có chứa nhiều muối và đường như khoai tây chiên hay bánh quy... có thể gây đầy hơi do lượng chất dịch tích tụ trong dạ dày.