Có hơn 200 loại virus có thể gây ra triệu chứng cảm lạnh
Quế: Các hợp chất trong quế có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, cải thiện miễn dịch và chống viêm. Cinnamaldehyde là hợp chất mang đến hương vị đặc trưng của quế và có thể ức chế sự phát triển của virus cúm.
Tỏi: Tỏi có khả năng chống virus, vi khuẩn và nấm. Các hợp chất allicin, diallyl trisulfide và ajoene có thể chống lại các virus cúm, virus rhinovirus, cytomegalovirus, herpes, rotavirus. Nó càng hiệu quả nếu được ăn sống.
Gừng: Gừng từ lâu đã được sử dụng để giảm các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm. Nghiên cứu cũng cho thấy ăn gừng thường xuyên cũng có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus.
Nấm Shiitake: Nấm Shiitake rất giàu beta-glucans. Đây là hợp chất có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus và tăng cường chức năng miễn dịch của bạn.
Trà xanh: Trà xanh có chứa flavonoid catechin. Catechin có thể ngăn ngừa nhiễm virus bằng cách ức chế sự sinh sản của các virus này.