Trì hoãn mất trí nhớ ở tuổi già

Các loại rau có lá màu xanh như cải xoăn giúp cho trí não sắc bén, ngừa mất trí nhớ

Khỏe trí nhờ Omega-3

Phòng ngừa mất trí nhớ: Chỉ cần hạnh phúc!

Mất trí nhớ sau khi đi khám răng

Đường huyết ảnh hưởng thế nào đến trí nhớ?

Điều đặc biệt là lần đầu tiên, nhóm chuyên gia phát hiện vitamin K có nhiều trong các loại rau họ cải kể trên giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức hoặc mất trí nhớ ở tuổi già. Ngoài ra, các dưỡng chất lutein, folate và beta-carotene trong rau xanh nhiều lá cũng có tác dụng tương tự.

Khảo sát ở các tình nguyện viên lớn tuổi trong suốt 5 năm, các nhà khoa học nhận thấy những người ăn nhiều rau xanh giảm đáng kể tình trạng sụt giảm nhận thức. Ở những ai ăn 1 - 2 khẩu phần rau/ngày, khả năng nhận thức được cho trẻ hơn 11 năm so với nhóm không ăn rau.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Thần kinh