Bạn có biết? Ăn cà chua cũng phòng được bệnh viêm dạ dày
Cà chua biến đổi gene chưa có ở Việt Nam
Mỹ thu hồi cà chua bị nhiễm khuẩn
Thịt viên sốt cà chua
Cà chua làm giảm nguy cơ ung thư thận?
Nhóm nghiên cứu đã thu thập các mẫu nhỏ dạ dày của các bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn HP để nuôi trong phòng thí nghiệm.
Thông thường, tế bào dạ dày nhiễm vi khuẩn HP sẽ phát triển và sinh sản bất thường với lượng các chất p-Jak1 và p-Stat3 cao. Tuy nhiên, khi thêm chất lycopene vào môi trường nuôi cấy thí nghiệm thì quá trình này bị chặn lại.
Vi khuẩn HP gây viêm loét và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, lây qua đường ăn uống không vệ sinh. Còn lycopene là chất có khả năng chống oxy hóa và gốc tự do, hiện diện rất nhiều trong quả cà chua, dưa hấu, ớt vàng, đu đủ, bưởi hồng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tiêu hóa
Bình luận của bạn