Bánh gà pho mát nướng – Thơm ngon điếc mũi

Bánh gà pho mát nướng vàng ruộm

Pizza mini – món tình yêu đãi con ngày nghỉ

Bánh gà mặn – 1 chiếc bánh mà đủ chất cho cả nhà

Tự làm bánh canh cua chuẩn vị biển ăn cho bớt thèm

Làm bánh sữa chocolate cho trẻ thích mê

Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà có chứa chất albumin, chất béo, các vitmin A, B1, B2, C, E, acid, calci, phospho, sắt. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại dễ hấp thu và tiêu hóa.

Thịt gà cũng là loại thịt dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Món bánh gà nóng hổi đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng lại không ngán, rất phù hợp với những ngày trời lạnh như thế này.

Nguyên liệu:

- 1 bát gà luộc đã xé nhỏ (bỏ da, bỏ xương)

- 1,5 bát vụn pho mát

- 1 nửa bát ớt xanh thái hạt lựu (không bắt buộc)

- 1/ thìa hạt tiêu, 1 nửa bát rau mùi

- 1/2 bát bột bánh Bisquick

- 1/2 cốc sữa, 2 quả trứng

Cách làm bánh gà pho mát nướng:

- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C (khoảng 375 độ F).

- Trong 1 bát lớn, trộn thịt gà, pho mát, ớt xanh, hạt tiêu và rau mùi.

- Trong 1 bát nhỏ khác, trộn bột bánh Bisquick với sữa và trứng.

- Sau đó, dùng khay bánh (khay dùng làm bánh muffin), đổ 1 thìa hỗn hợp trứng bột vào một cốc, thêm 2 thìa gà trộn, cuối cùng thêm 1 thìa hỗn hợp trứng bột. Làm lần lượt hết các cốc trên khay bánh.

- Cho khay bánh vào nướng trong 30 phút. Mang khay bánh ra, dùng tăm để thử xem bánh đã chín chưa. Xiên tăm vào bánh rồi rút ra, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín.

- Mang khay bánh ra, để nguội vài phút rồi đổ bánh ra khỏi khay, cho lên đĩa, trang trí thêm vài lá rau mùi thái nhỏ.

Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh gà pho mát nướng!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: Cách làm bánh, Món ngon mỗi ngày.

An An H+ (Theo Tablespoon)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng