Bao bố đậu hũ chay hấp dẫn cho ngày lễ Vu Lan

Bao bố đậu phụ chay là món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Quên ăn chay với mì căn đi vì những lý do này

Đầu tháng thanh đạm với đậu hũ non sốt nấm đông cô

Gợi ý 10 món ăn chay tuyệt ngon cho ngày mùng 1

3 món chay ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- Đậu phụ: 3 bìa

- Nấm đông cô: 10gr

- Củ năng: 2 củ

- Cà rốt: 1 củ 

- Ham chay: 50gr

- Bắp cải: 20gr

- Hành lá: 6 cọng

- Dầu hào chay: 20ml

- Nước hầm rau củ: 100ml

- Gia vị: Bột nêm chay, muối, đường, tinh bột ngô: Vừa đủ

Sơ chế:

Nấm đông cô rửa sạch thái hạt lựu. Củ năng, cà rốt: Rửa sạch, nạo vỏ, thái hạt lựu. Ham chay thái hạt lựu. Bắp cải thái nhỏ. Đậu phụ cắt đôi.

Chế biến:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Dùng thìa khoét phần ruột đậu phụ để tạo thành chiếc túi nhỏ. Đổ nước dùng chay vào nồi thêm chút tinh bột ngô vào khuấy đều, cho dầu hào chay vào nêm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Làm nhân: Nấm đông cô, củ năng, cà rốt, bắp cải, ham chay xào chín tới. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp. Cho nhân vào trong các miếng đậu phụ rồi dùng hành lá buộc thắt nút lại. Cho vào nồi hấp thêm 5 phút. 

Khi bao bố đậu phụ đã chín, lấy ra đổ phần nước sốt lên trên và trang trí.

Lưu ý: Món ăn này bạn có thể dùng kèm với rau luộc cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày! 

Ham chay là gì?

Ham chay còn được gọi là hem chay, một loại gần giống chả nhưng vị đậm đà hơn, phổ biến trong các bữa ăn chay hiện nay. Ham chay được làm từ đậu nành, bột nở, bột mì, gia vị muối, hạt nêm chay, nước mắm chay...

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng