Đầu tháng thanh đạm với đậu hũ non sốt nấm đông cô

Món ăn thanh đạm cho ngày đầu tháng

Xuýt xoa với đậu hũ om cay Hàn Quốc

Hai món đậu hũ ngon dễ làm

3 món dễ làm, ngon mát từ đậu hũ

Canh đậu phụ nấm tươi nhẹ bụng

Nguyên liệu:


Đậu hũ non: 300gr

Nấm đông cô tươi: 100gr

Hành lá, mùi: Mỗi loại vài nhánh

Dầu hào chay, xì dầu, muối, dầu vừng, bột đao, hạt nêm

Thực hiện:

Nấm đông cô cắt bỏ phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.


Chần đậu hũ non với nước sôi pha muối loãng sau đó cắt miếng, xếp ra đĩa


Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ, phần gốc hành để riêng.


Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu vừng vào đun nóng, thả phần đầu hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào xào với  ½ thìa dầu hào chay, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa hạt nêm. Hòa 1 thìa cà phê  bột đao với 100ml nước, đổ vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.


Khi nấm chín, nước sốt sánh vừa phải thì tắt bếp cho hành, mùi sau đó dội đều lên đĩa đậu hũ.

Món ăn đẹp mắt và ngon miệng với cách chế biến vô cùng đơn giản đã hoàn thành rồi. 

 Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng