Bị viên sỏi mật 4mm có nguy hiểm không?

Viên sỏi mật 4mm có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào biến chứng do sỏi gây ra

Sỏi túi mật 5mm có nguy hiểm không?

Sỏi mật 16,3mm uống TPBVSK Kim Đởm Khang được không?

Sỏi túi mật 2 ngăn nên điều trị thế nào?

Sỏi túi mật 3mm là gì, có nguy hiểm không?

Các chuyên gia trả lời trên Quora (Mỹ) - trang website hỏi đáp được cộng đồng người sử dụng tạo lập, trả lời và biên tập:

Chào bạn!

Với sỏi mật, kích thước chỉ quan trọng khi viên sỏi lớn (trên 10mm), cũng như sỏi mật đã gây biến chứng hay chưa. 

Viên sỏi mật của bạn có kích thước 4mm là kích thước nhỏ. Do đó, nếu viên sỏi mật vẫn chưa gây ra các triệu chứng khó chịu, chưa gây biến chứng nghiêm trọng, bạn không cần quá lo lắng. Lúc này, những giải pháp hỗ trợ từ thảo dược kết hợp với chế độ ăn và lối sống khoa học sẽ phù hợp hơn.

 

Trong đó, giải pháp hỗ trợ điều trị sỏi mật từ 8 thảo dược được đánh giá cao hơn cả: Uất kim, chi tử, hoàng bá, sài hồ, nhân trần, diệp hạ châu, chỉ xác, kim tiền thảo. Qua thực tế sử dụng cho thấy 8 thảo dược này giúp hỗ trợ bào mòn sỏi, cải thiện triệu chứng khó chịu do sỏi gây ra, ngăn biến chứng và tránh cho người bệnh phải phẫu thuật. 

Trên thực tế, nhiều người có sỏi mật trong suốt cả cuộc đời nhưng không gặp phải bất kỳ triệu chứng gì khó chịu. Do đó, chúng tôi thường không khuyên bệnh nhân phải vội vàng loại bỏ sỏi mật khi chưa có triệu chứng hay biến chứng.

Tuy nhiên, nếu sỏi mật bắt đầu gây rắc rối cho bạn, ví dụ như thường xuyên gây ra các cơn đau quặn bụng, đầy trướng, khó tiêu… việc mổ lấy sỏi có thể cần được cân nhắc. 

Các cơn đau quặn bụng có thể là dấu hiệu cảnh báo viên sỏi mật đã lọt vào hệ thống ống dẫn mật, gây tắc nghẽn dịch mật. Nếu không được điều trị kịp thời, viên sỏi mật nhỏ 4mm cũng có thể dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng như viêm túi mật, viêm ống dẫn mật, viêm tụy cấp… và thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Lúc này, phẫu thuật cắt túi mật sẽ là phương án điều trị bắt buộc.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Vi Bùi (Theo Quora)

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người bị tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Kim-Dom-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Sản phẩm này có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị