Củ hoa huệ xào măng tây và tôm ngon khó cưỡng

Hương thơm của hoa huệ, vị giòn ngọt của măng tây và tôm khiến món ăn hấp dẫn hơn.

5 món ăn kỳ quặc nhưng đáng thử của ẩm thực Nhật Bản

Móng giò om ngũ vị

Thử thách vị giác với món dông cát Phan Thiết

Gỏi đu đủ - món ngon hè phố đừng bỏ qua khi đến Thái Lan

Nguyên liệu:

- Tôm: 15 con

- Củ cây hoa huệ tươi (lily bulbs): 2 củ

- Bột mì: 1 thìa cà phê

- Gừng: 3 lát

- Muối: Vừa đủ

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Tỏi: 2 tép

- Rượu trắng: 1 thìa cà phê

- Măng tây: 5 cây

Thực hiện:

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tôm ướp cùng rượu, bột mì, muối, hạt tiêu trong 10 phút.

Bước 2: Củ hoa huệ ngâm trong nước, tách nhỏ từng nhánh ra rồi rửa sạch.

Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho măng tây vào luộc sơ qua khoảng 1 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng cho gừng và tỏi vào xào thêm.

Bước 5: Thêm tôm vào xào chín tới thì cho củ hoa huệ và măng tây vào xào cùng.

Bước 6: Thêm rượu, muối vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng