Hương thơm của hoa huệ, vị giòn ngọt của măng tây và tôm khiến món ăn hấp dẫn hơn.
5 món ăn kỳ quặc nhưng đáng thử của ẩm thực Nhật Bản
Móng giò om ngũ vị
Thử thách vị giác với món dông cát Phan Thiết
Gỏi đu đủ - món ngon hè phố đừng bỏ qua khi đến Thái Lan
Nguyên liệu:
- Tôm: 15 con
- Củ cây hoa huệ tươi (lily bulbs): 2 củ
- Bột mì: 1 thìa cà phê
- Gừng: 3 lát
- Muối: Vừa đủ
- Hạt tiêu: Vừa đủ
- Tỏi: 2 tép
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Măng tây: 5 cây
Thực hiện:
Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tôm ướp cùng rượu, bột mì, muối, hạt tiêu trong 10 phút.
Bước 2: Củ hoa huệ ngâm trong nước, tách nhỏ từng nhánh ra rồi rửa sạch.
Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho măng tây vào luộc sơ qua khoảng 1 phút.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng cho gừng và tỏi vào xào thêm.
Bước 5: Thêm tôm vào xào chín tới thì cho củ hoa huệ và măng tây vào xào cùng.
Bước 6: Thêm rượu, muối vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn