Trời se lạnh ăn món này với cơm nóng thì không còn gì thú vị bằng.
Móng giò hầm tiêu đen nóng hổi
Cỗ Tết tròn vị với canh măng khô nấu móng giò
Chân giò lợn sốt cà chua đưa cơm cho người gầy
Móng giò hầm hạt sen bổ dưỡng cho các sỹ tử
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái
- Gừng
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Sả: 2 cây
- Xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, bột cà ri, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò chặt miếng vừa ăn, xát muối rửa sạch. Luộc sơ móng giò rồi rửa lại lần nữa, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Sả lột vỏ ngoài, thái khúc, chẻ đôi. Ớt thái lát nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Ướp móng giò với 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nước mắm, ½ thìa dầu hào, ½ thìa đường, ½ thìa bột cà ri, hành, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút để móng ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho móng giò vào xào qua cho ngấm gia vị rồi đổ nước ngập, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho sả, gừng vào nấu cùng. Tiếp tục đun cho đến khi nước sền sệt thì rắc một chút hạt tiêu và ớt vào rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn