Tôm khô rim thịt ba chỉ làm ai cũng thèm cơm nhà

Vị béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị ngọt và thơm của tôm tạo cho món ăn một sức hút khó cưỡng

Thịt ba chỉ chiên muối ớt Tây Ninh

Chết thèm với món thịt ba chỉ kho ruốc sả

Ăn tôm không đúng cách có thể chết người?

Tôm khô thơm ngon từ phẩm màu và hóa chất

Hướng dẫn cách làm món tôm rim thịt ba chỉ.

Thực hiện: 
Bước 1: 
Tôm mua về ngâm với nước nóng, rửa sạch và để ráo nước sẽ làm tôm mềm và bớt mùi tanh. 

Bước 2:

Uớp thịt ba chỉ với hành khô đập dập, muối, hạt nêm, hạt tiêu và một chút nước mắm để trong 10 đến 15 phút.

 Ướp thịt là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua trong quy trình làm món tôm khô rim thịt ba chỉ 

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn, cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm, nhanh tay đổ thịt vào xào chín. Đợi khi thịt chín tới thì cho tôm đã ráo nước vào đảo đều khoảng 5 phút, bạn nêm nước mắm, muối, đường và một chút nước. Đợi nồi thịt sôi bùng, bạn đun lửa nhỏ, để thịt mềm và tôm thấm gia vị. Trong quá trình đun, nếu cạn nước, bạn cho vào chút nước. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn rồi đợi đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

Lưu ý kho nhỏ lửa để thịt không bị cháy và ngấm gia vị

Bước 4:

Đổ tôm thịt ra đĩa, bày trí đẹp mắt có thể rắc thêm hành, ớt, hạt tiêu lên trên rồi mời cả nhà cùng thưởng thức thành quả nào.

Chúc các bạn thành công với món tôm rim thịt ba chỉ!

Tham khảo bài viết cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày 

Dương Nhung H+(Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng