Công thức làm bánh donut khoai tây cho ngày cuối tuần

Bánh donut khoai tây vừa đơn giản vừa ngon

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan

Cách làm bánh quy spritz kiểu Đức đặc biệt cho Giáng sinh

Cách làm bánh muffin hình cây thông cho ngày Giáng sinh

Làm bánh 7 sắc cầu vồng chiêu đãi bé yêu ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 340gr

- Pho mai Mozzarella: ¼ chén; Pho mai Chedder: ¼ chén

- Kem heavy cream: ¼ chén

- Bột củ năng: 2 thìa canh; Bột mì, bột chiên xù

- Trứng: 3 quả

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, nước sốt cà chua

Hướng dẫn cách làm bánh Donut khoai tây:

Bước 1: Khoai tây 1 nửa luộc hoặc hấp chín, nghiền nhuyễn, 1 nửa gọt vỏ, bào mỏng. Trộn đều khoai tây bào mỏng và khoai tây nghiền, bột củ năng, muối, hạt tiêu, pho mai Mozzarella, pho mai Chedder và kem heavy cream.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn bánh donut tròn, ấn nhẹ xuống để hỗn hợp bánh mịn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để bánh cứng lại.

Bước 3: Đập trứng ra bát, đánh đều. Lấy bánh ra, lăn bánh qua đĩa bột rồi nhúng sang bát trứng, cuối cùng lăn tiếp qua bột chiên xù. Rồi thả vào chảo dầu nóng già chiên vàng đều.

Vớt bánh ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức cùng sốt cà chua.

Chúc các bạn thành công!

 

Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng