- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Tự làm chiếc bánh cupcakes matcha đậu đỏ để tặng cho người thương dịp Valentine tới
Tự tay làm kẹo dẻo hình trái tim ngọt ngào cho người mình yêu
Công thức làm bánh macaroons dừa thơm ngon
Bữa sáng nhanh gọn với món bánh sandwich kẹp phô mai
Món bánh mì phết bơ ngộ nghĩnh với hình người tuyết
Nguyên liệu chính:
Nguyên liệu làm bánh cupcake:
- Bột mì đa dụng: 429gr
- Đường mịn: 265gr; Muối: ½ thìa cà phê
- Bột nở: 3 thìa cà phê
- Sữa: 375ml; Dầu ăn: 125ml
- Bơ nhạt: 125gr; Sữa chua Hy Lạp hoặc kem chua: 2 thìa canh
- Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê; Trứng: 2 quả
- Bột macha: 1 thìa canh; Phẩm màu xanh lá cây: 2 giọt
Nguyên liệu làm đậu đỏ:
- Đậu đỏ đóng hộp: 1 chén
- Đường: ½ chén
- Vani: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm kem phủ:
- Kem bơ sữa, đánh mịn xốp: 1 chén
- Đậu đỏ đã xay nhuyễn: 2 thìa canh
Dụng cụ: Khay nướng bánh cupcake và cup giấy mềm
Hướng dẫn cách làm cupcake matcha đậu đỏ:
Làm đậu đỏ:
Đậu đỏ đổ ra bát, rửa sạch, để ráo nước. Cho đậu đỏ và đường vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ đậu đỏ ra bát, thêm vani vào trộn đều, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, lấy dao nhọn đâm thủng 2 lỗ trên bề mặt màng bọc. Sau đó, cho vào lò vi sóng quay khoảng 8 phút. Lấy bát đậu đỏ ra để nguội.
Làm bánh cupcake:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C. Trong một chiếc bát to, cho bột mì đa dụng, bột matcha, đường, bột nở và muối vào, dùng máy đánh trứng đánh đều cho tất cả hòa quyện với nhau. Sau đó, cho bơ nhạt vào và tiếp tục đánh.
Thêm sữa, dầu, trứng, tinh dầu vani, sữa chua Hy Lạp và phẩm màu xanh vào bát hỗn hợp bột, đánh mịn.
Đặt cúp giấy mềm vào khay nướng bánh, múc hỗn hợp vừa trộn ở trên vào cup giấy, chỉ múc đầy khoảng ¾ cup.
Cho khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 30 - 35 phút hoặc đến khi bánh chín, nở. Lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn.
Làm kem phủ:
Kem bơ đã đánh mịn cho vào bát khuấy đều cùng đậu đỏ. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem có lắp sẵn đui sò hoặc cắt ở đầu túi một lỗ nhỏ.
Trang trí bánh:
Dùng dao hoặc dụng cụ làm bánh khoét 1 lỗ tròn ở giữa chiếc bánh.
Phun hỗn hợp đậu đỏ vào đầy lỗ tròn, rồi bóp nhẹ kem phủ lên trên chiếc bánh theo vòng xoáy.
Lấy vụn bánh cupcake hoặc nghiền vụn một chiếc bánh cupcake, rắc vụn bánh lên trên chiếc bánh đã hoàn chỉnh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn