- Chuyên đề:
- Cách làm kem
Kem cà phê không chỉ ngon, ngậy, mà còn có hương thơm quyến rũ
Hướng dẫn cách làm kem dâu tây: Món kem ngon, giải nhiệt ngày Hè
Kem thanh long ngọt mát cho ngày Hè
Tự làm kem hoa quả mát lạnh ngày Hè
Công thức làm món kem xoài mát lạnh
Nguyên liệu để làm kem cà phê:
1,5 ly sữa nguyên chất
3/4 bát đường
1,5 bát hạt cà phê (nếu bạn không muốn mất ngủ, hãy tìm hạt cà phê đã khử caffeine - decaf)
Một chút muối
1,5 cốc heavy cream
5 lòng đỏ trứng gà
1/4 thìa cà phê chiết xuất vani
1/4 thìa cà phê bột cà phê xay mịn
Cách làm kem cà phê - món kem ngon, giải nhiệt ngày Hè:
1. Đun sữa, đường, cà phê nguyên hạt, muối và 1/2 cốc heavy cream trong một cái nồi, cho đến khi hỗn hợp ấm, nhưng không sôi. Khi hỗn hợp ấm lên, đập nắp, tắt bếp và để ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng.
2. Đổ 1 cốc heavy cream còn lại vào một bát kim loại cỡ trung bình, đặt trong một cái bát to có để đá lạnh.
3. Đánh tan lòng đỏ trứng. Hâm nóng lại hỗn hợp sữa và cà phê, cho đến khi hỗn hợp nóng ấm (nhưng không sôi). Từ từ rót hỗn hợp sữa và cà phê vào bát lòng đỏ trứng. Đánh liên tục để lòng đỏ trứng hòa quyện với sữa ấm. Cho bát lòng đỏ trứng, sữa vào nồi.
4. Bật bếp ở mức lửa vừa, dùng thìa khuấy hỗn hợp sữa trứng liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Điều này có thể mất khoảng 10 phút.
5. Đổ hỗn hợp sữa trứng qua rây lọc, rồi cho vào bát heavy cream. Chà nhẹ hạt cà phê trên rây lọc để hương vị cà phê tiết ra càng nhiều càng tốt. Sau đó, loại bỏ các hạt cà phê. Khuấy hỗn hợp sữa trứng và heavy cream.
Trộn chiết xuất vani và cà phê xay mịn với nhau. Trộn hỗn hợp này với hỗn hợp heavy cream.
6. Cho hỗn hợp này trong ngăn đá tủ lạnh, hoặc cho hỗn hợp vào máy làm kem.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món kem cà phê!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn