- Chuyên đề:
- Cách làm kem
Kem hoa quả mát lạnh và tươi ngon
Điểm danh 5 loại kem mát lạnh, nổi tiếng nhất Á châu
5 món kem nổi tiếng trời Tây phải ăn một lần trong đời
3 công thức làm kem mát lạnh ngày hè
Cùng bé yêu vào bếp làm kem cam mát lạnh cho ngày Hè
Kem hoa quả là món ngon lành mạnh và đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn vài loại hoa quả tươi như dứa, kiwi, việt quất, dâu tây..., thái chúng ra, rồi xếp vào khuôn kem, sau đó đổ đầy nước ép trái cây vào khuôn mà không cần cho thêm đường.
Kem hoa quả có vị chua ngọt tự nhiên, lại chứa rất ít calo, bạn có thể ăn nhiều mà không sợ béo.
Nguyên liệu:
Hoa quả tươi: 1 quả dứa, vài quả xuân đào, vài quả kiwi, vài quả dâu tây, vài quả việt quất.
Lượng hoa quả tùy thuộc vào lượng kem mà bạn muốn làm nhiều hay ít. Bạn cũng có thể thay đổi loại hoa quả tùy thuộc vào sở thích, như dưa hấu, xoài, chuối...
Nước ép hoa quả: Nước cam, nước dứa.
Khuôn kem, ly, que kem.
Cách làm kem hoa quả - món kem ngon dễ làm:
1. Gọt vỏ dứa, thái nhỏ rồi xay một ít lấy nước. Vắt cam lấy nước (hoặc bạn có thể sử dụng nước cam đóng hộp).
2. Thái dứa, xuân đào, kiwi, dâu tây thành những miếng nhỏ. Xếp những miếng hoa quả này vào khuôn và ly. Sau đó, rót nước cam hoặc nước dứa vào, nhớ chừa lại khoảng 1,3cm (đừng đổ đầy khuôn/ly).
3. Bọc mỗi khuôn/ly bằng màng bọc thực phẩm.
4. Dùng dao hoặc kéo rạch một đường nhỏ ở giữa miệng khuôn/ly rồi dùng que kem cắm vào mỗi khuôn/ly.
5. Đặt các khuôn/ly kem trong tủ đá, chờ vài tiếng cho đến khi kem đông lại.
6. Để gỡ bỏ kem khỏi khuôn/ly, bạn có thể xả vòi nước nóng bên ngoài khuôn cho đến khi lấy được kem ra dễ dàng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm kem
Bình luận của bạn