Gà kho gừng ấm bụng phòng cảm lạnh cho ngày Đông

Gà kho gừng là một lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình trong những ngày lạnh

Thịt gà nấu đông thơm ngon cho ngày Đông

Cách làm món ăn từ thịt gà giúp chữa vô số bệnh

Thịt nhập khẩu giá rẻ: Ăn vào để chết từ từ?

Ăn thịt gà tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Thịt gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có chứa vitamin A, B1, B2, C, E, calci, phospho, sắt... hơn nữa lại dễ hấp thu và tiêu hóa. Thịt gà kho gừng rất dễ làm, với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

Nguyên liệu cho món thịt gà kho gừng

500gr thịt gà

1 nhánh gừng, 1 quả ớt

1 thìa đường, hạt nêm, bột canh

2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu

Dầu ăn, muối

Cách làm gà kho gừng:

Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà mua về rửa sạch, xát muối cho bớt vị tanh, chặt miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch đập dập, ớt thái miếng bỏ hạt.

Bước 1: Ướp thịt gà với một nửa chỗ gừng đã chuẩn bị, thêm 1 thìa nước mắm, một nửa thìa đường, bột nêm và 1 quả ớt (nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ qua ớt). Ướp gà khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị. 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho thịt gà vào chiên đến khi gà có màu hơi vàng thì vớt ra. 

Chiên gà hơi vàng thì vớt ra 

Bước 3: Chuẩn bị nước kho gà: Đun một nồi nước (khoảng 300ml) nêm thêm chút muối, bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu. Đến khi nồi nước sôi thì cho thịt gà đã chiên sơ vào, khi nồi gà sôi lại thì vặn nhỏ lửa, cho chỗ gừng còn lại. Đậy vung đun tiếp khoảng 30 phút là nước cạn sền sệt, gà thơm lừng.

Món gà kho gừng (Ảnh: Bếp gia đình)

Múc món gà ra bát, ăn với cơm nóng rất ngon.

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Dương Nhung H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng