Nước sốt gà bổ dưỡng nhưng không chứa quá nhiều calorie, thích hợp cho người thừa cân, đang muốn giảm cân
Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy
Soup đậu nóng hổi ngày Đông lạnh: Còn hơn là một món ăn
Công thức làm kem than tre thời thượng mà giới trẻ đang mê tít
Tại sao bạn nên thử trà chai latte ngay mùa Thu này?
Chỉ cần rưới chút xíu nước sốt làm từ nội tạng, cổ và cánh gà theo công thức dưới đây cũng có thể giúp đưa cơm “vèo vèo”.
Còn đợi chờ gì nữa, hãy xắn tay áo lên và vào bếp để làm ngay món nước sốt gà theo công thức đặc biệt dưới đây:
Nguyên liệu:
½ bát nội tạng gà (gan, lòng, mề, tim) băm nhỏ, đã được luộc chín
1 thìa canh bột sắn
¼ bát mỡ gà
3 bát nước hầm cổ, cánh gà
½ củ hẹ tây hoặc hành, băm nhỏ
2 tép tỏi, đập dập và băm nhỏ
¼ bát cần tây, xắt nhỏ
¼ bát cà rốt, thái nhỏ
¼ thìa cà phê ớt cay, thái nhỏ
1 thìa cà phê xô thơm, thái nhỏ
1 thìa cà phê muối
Cách làm:
Làm nóng chảo (chọn loại chảo sâu lòng) trên lửa vừa rồi cho mỡ gà vào tán đều trong lòng chảo. Khi mỡ gà sôi, cho tất cả cách thành phần vào và đảo đều (trừ nước hầm gà).
Xào hỗn hợp trên trong khoảng 2 phút.
Cho nước hầm gà vào chảo, bật lửa vừa, hầm trong khoảng 8 - 10 phút, hoặc tới khi nào nước sốt đạt được độ sánh mà bạn mong muốn rồi tắt bếp.
Dùng nước sốt ngay khi còn nóng, ấm.
Bạn có thể rưới nước sốt lên cơm trắng, các món salad hoặc món mặn mà bạn yêu thích. Chúc ngon miệng!
Dinh dưỡng có trong nước sốt gà
Một phần ăn nước sốt gà đặc biệt này có chứa: 60 calorie; 4gr chất béo; 4gr protein; 1,7gr carbohydrate; 1gr chất xơ; Ít hơn 1gr đường.
Bình luận của bạn