- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
- Món ngon mỗi ngày
Ramen - món ăn nức tiếng của xứ sở hoa anh đào
Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng
"Dụ" trẻ ăn cơm bằng trứng cuộn hoa hoa hồng
Món ngon cho người ăn cay: Gà chiên xốt cay Tứ Xuyên nổi tiếng
3 món ngon giúp tăng cường sinh lý nữ, tăng ham muốn ái ân
Nguyên liệu cho 2 người: 100gr thịt lợn xay, 2 tép tỏi lớn, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ hành khô lớn; 1 thìa canh dầu vừng; 1 thìa canh vừng; 1 thìa cà phê tương ớt/sốt doubanjiang; 3 thìa canh tương miso; 1 thìa canh đường; 1 thìa canh rượu sake; 1 lít nước dùng gà; 1 thìa cà phê muối; ¼ thìa cà phê hạt tiêu; 2 gói mì ramen Thành phần ăn kèm (có thể thay thế tùy ý thích) Thịt lợn áp chảo; 2 quả trứng lòng đào; Một ít ngô ngọt; Vài lá rong biển; Một ít gừng chua ngọt xắt sợi; Giá, hành lá; Cọng hành trắng xắt sợi. |
Cách làm:
- Gừng, tỏi, hành khô băm nhỏ.
- Giã vừng.
- Vặn lửa vừa, bắc nồi cỡ vừa lên bếp, thêm dầu vừng vào. Cho gừng, tỏi, hành tím vào đảo đều cho thơm.
- Cho thêm thịt xay vào, nấu cho tới khi thịt không còn màu hồng.
- Thêm tương ớt, miso vào.
- Thêm vừng, đường vào trộn đều.
- Thêm rượu sake, nước dùng gà, muối và hạt tiêu vào.
- Ninh nhỏ lửa.
- Mì sẽ được nấu chín trong 2 phút. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu ăn kèm để sau mì chín có thể bày biện và ăn luôn.
- Cho mì vào nồi nước sôi để nấu theo hướng dẫn trên bao bì.
- Khi mì được nấu chín, nhanh chóng vớt ra và sắp vào bát, bày biện đồ ăn kèm lên trên, chan thêm nước dùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn