Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng

Dạ dày lợn - nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon

Bà bầu ăn dạ dày lợn hấp tiêu, con không tướt khi mọc răng

3 món ngon với dạ dày lợn cho ngày mưa phùn

Sản xuất mô bằng máy in

Ghẻ hoành hành vì mùa Đông lười tắm: Hãy dùng bột ớt cay và tinh dầu

7 lợi ích sức khỏe "bí ẩn" của ớt cay

Nguyên liệu: 

 - 1 chiếc dạ dày lợn

- 2 thìa tương ớt Tứ Xuyên 

- 2 nhánh hành lá

Cách làm:

Trước khi luộc bạn có thể dùng chanh, giấm để làm sạch và khử mùi hôi cho dạ dày lợn

Bước 1: Luộc chín dạ dày lợn.

 Bước 2: Vớt dạ dày lợn ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho nguội, vớt ra để ráo nước. 

  Bước 3: Dạ dày lợn thái miếng dài, mỏng vừa ăn, hành lá chẻ nhỏ, cắt khúc (khoảng 5 cm).

Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn, trộn đều, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh (ít nhất một giờ đồng hồ). Món này ngon nhất khi dùng lạnh. 

Đây là một món ăn rất cay, nếu bạn không ăn cay nhiều có thể giảm bớt lượng tương ớt để vừa khẩu vị.

Lưu ý: Bạn có thể tìm mua tương ớt Tứ Xuyên tại các siêu thị lớn, các cửa hàng chuyên bán đồ Trung Quốc.

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày



Dương Nhung H+ (daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng