- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tóp mỡ giòn giòn quyện trong vị mặn mặn cay cay của ớt
Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội
Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm
- Mỡ lợn: 150g (Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa)
- Đường: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa
- Hành hoa, hành khô, tỏi, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Mỡ rửa sạch, thái vừa ăn, trần qua nước sôi, để ráo nước thật khô. Cho vào chảo rán đảo thật đều tay cho đến khi thấy thành tóp thì đem vớt ra.
Bước 2: Pha nước mắm: Đường, tỏi, hạt tiêu xay, nước mắm hòa tan đều trong một bát.
Bước 3: Hành khô, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ cho vào phi thơm. Vặn bếp nhỏ lửa, cho tóp mỡ, mắm đã pha vào đảo đều cho tới khi nước mắm cạn ngấm đều vào top mỡ thì tắt bếp, rắc tiêu hành hoa đảo đều tay. Có thể cho thêm ớt nếu thích. Ăn nóng với cơm. Tóp mỡ giòn thơm, ngậy, không bị khô xác. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi món ăn cho gia đình vào ngày mưa gió này đi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn