Tóp mỡ chiên tỏi ớt đưa cơm ngày mưa gió

Tóp mỡ giòn giòn quyện trong vị mặn mặn cay cay của ớt

Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan

Tôm sốt me – món ngon lạ miệng

Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội

Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm

Nguyên liệu

- Mỡ lợn: 150g (Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa)

- Đường: 1 thìa 

- Nước mắm: 1 thìa canh

Hạt tiêu xay: 1/2 thìa

- Hành hoa, hành khô, tỏi, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Mỡ rửa sạch, thái vừa ăn, trần qua nước sôi, để ráo nước thật khô. Cho vào chảo rán đảo thật đều tay cho đến khi thấy thành tóp thì đem vớt ra.

Bước 2: Pha nước mắm: Đường, tỏi, hạt tiêu xay, nước mắm hòa tan đều trong một bát.

Bước 3: Hành khô, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ cho vào phi thơm. Vặn bếp nhỏ lửa, cho tóp mỡ, mắm đã pha vào đảo đều cho tới khi nước mắm cạn ngấm đều vào top mỡ thì tắt bếp, rắc tiêu hành hoa đảo đều tay. Có thể cho thêm ớt nếu thích. Ăn nóng với cơm. Tóp mỡ giòn thơm, ngậy, không bị khô xác. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi món ăn cho gia đình vào ngày mưa gió này đi.

Chúc các bạn thành công!

Bài: Khánh Hương +, ảnh: Internet
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng