Chả tôm và mực bọc sả: Ngọt thơm, quyến rũ chẳng thể chối từ

Chả tôm và mực vàng ruộm, rất thơm

Cách làm chả tôm bọc sả thơm ngon

Cách làm chả tôm cá bọc sả kiểu Indonesia

Chả tôm đậu đũa cho bữa cơm tối ngon tuyệt

Tôm sốt me – món ngon lạ miệng

Chả tôm và mực ôm sả nhìn giống như nem lụi, nhưng ăn có vị ngọt tươi và thơm ngậy hơn nhiều. Món này có thể ăn cùng cơm, làm món nhắm uống bia cũng rất ngon. 

Nguyên liệu:

- 10 – 15 cây sả

- 150gr tôm tươi, bóc vỏ, xay nhuyễn

- 150gr mực ống làm sạch, xay nhuyễn

- 50gr hạt ngô, 30gr sốt Mayonnaise

- 20gr bánh mì vụn, ¼ củ hành tây thái nhỏ

- 2 thìa canh rau mùi băm, 1 thìa cà phê ớt Cayenne

- Muối và hạt tiêu trắng.

Cách làm chả tôm và mực ôm sả - Món ngon ngày Thu

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình.

- Sả rửa sạch, cắt bỏ bớt phần thân sả.

- Trong 1 chiếc bát to, trộn tôm, mực đã xay nhuyễn, thêm hành tây, hạt ngô, sốt Mayonnaise, vụn bánh mì, rau mùi, ớt Cayenne, thêm chút muối và hạt tiêu trắng rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

- Dùng găng tay nilon lấy một chút hỗn hợp tôm mực vừa làm, bọc quanh củ sả.

- Quết chút dầu lên khay nướng, đặt các xiên chả lên trên.

- Nướng cho đến khi các xiên chả chuyển màu vàng nâu, dậy mùi thơm quyến rũ. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng đảo các xiên chả để chả chín vàng đều.

Cuối cùng là bày chả tôm mực ra đĩa và thưởng thức! 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (daydaycook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng