Trứng ngâm xì dầu: Dẻo thơm, bùi béo ai cũng muốn ăn

Trứng ngâm xì dầu có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon nhờ ngấm đẫm gia vị

Trứng luộc hay rán tốt cho sức khỏe hơn?

Sai lầm khi cho trứng luộc vào nước lạnh

Ngăn ngừa ung thư bằng... trứng luộc

Ăn trứng gà sống có bổ dưỡng hơn trứng gà chín?

Nguyên liệu:

6 - 8 quả trứng
Nước và một chút muối để luộc trứng

Phần nước gia vị để ngâm trứng

1 thìa canh ngũ vị hương
4 bát nước
1/2 thìa canh đường
3/4 bát xì dầu có hàm lượng muối thấp 
1 thìa canh giấm gạo 

Cách làm trứng ngâm xì dầu - món trứng ngon:

Chuẩn bị nước gia vị để ngâm trứng

Trong một nồi nhỏ, thêm nước, xì dầu, giấm gạo, đường và ngũ vị hương vào. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun tiếp trong 10 phút rồi tắt bếp. Để nồi nước gia vị nguội hoàn toàn rồi mới dùng để ngâm trứng. 

Phần trứng

Đổ đầy nước vào nồi, đun sôi. Cho thêm một chút muối vào nồi nước. 

Cho trứng vào nồi nước cẩn thận bằng cách dùng một cái muôi thủng, vặn lửa nhỏ ngay lập tức. Đun sôi trong 6 phút (nếu muốn ăn trứng lòng đào) hoặc 7 phút (nếu muốn ăn lòng đỏ cứng hơn). Khuấy trứng trong 2 phút đầu tiên khi đun. 

Gắp trứng ra bát nước lạnh, chờ trứng nguội thì bóc vỏ trứng. Nếu bạn cảm thấy khó bóc, hãy đưa trứng xuống dưới vòi nước rồi bóc. 

Cho trứng vừa bóc vào nồi nước gia vị, ngâm qua đêm (12 - 20 tiếng cho đến khi trứng ngấm gia vị).

Cắt trứng theo chiều dọc, ăn cùng cơm hoặc mì. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với trứng ngâm xì dầu! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng