- Để củng cố nhận định trên, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Alberta tiến hành phân tích và chỉ ra rằng trong lòng đỏ trứng chưa chế biến có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với một trái táo. Tuy nhiên, hiệu quả ngừa ung thư sẽ bị giảm đi nếu chúng được chế biến ở nhiệt độ cao. Đặc biệt là khi quay trong lò vi sóng.
- Các nhà khoa học cũng lưu ý khi tận dụng khả năng chống ung thư của trứng cần sử dụng đồng thời cả lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ trứng được tổng hợp từ thức ăn như ngô, lúa mì. Khi gia cầm ăn nhiều vitamin và khoáng chất thì lượng dinh dưỡng có trong nó càng được nâng cao.
- Việc phát hiện ra hai loại axit trong lòng đỏ trứng sống mở ra hy vọng mới trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, trứng cũng chứa carotenoids (chất quy định sắc tố màu vàng của lòng đỏ) cũng có tác dụng chống lại các tác nhân oxy hóa từ bên ngoài. Tận dụng nguồn carotenoids từ lòng đỏ trứng là điều rất quan trọng bởi không giống các loài khác, con người không thể tự tổng hợp ra carotenoid để bảo vệ chính mình.
- Cho đến nay, trứng sống là một trong những loại thực phẩm tự nhiên có chứa chất oxy hóa mạnh mẽ và nhiều chất dinh dưỡng khác mà các nhà khoa học chưa hiểu được một cách cặn kẽ. Ngoài hy vọng giúp ngăn ngừa ung thư, việc ăn trứng cũng giúp hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như kali, chất sắt, kẽm, vitamin E và folate. Theo nghiên cứu, một quả trứng luộc chứa 6,29 g protein và 78 calo.
Bình luận của bạn