Lạ miệng với xà lách gói thịt gà kiểu Thái

Xà lách gói thịt gà ăn kèm tương ớt chua ngọt

Sò điệp sốt chanh, hạnh nhân thơm ngậy hấp dẫn

Nhanh gọn nhẹ với ramen miso cho bữa tối giàu dưỡng chất

"Dụ" trẻ ăn cơm bằng trứng cuộn hoa hoa hồng

Cách làm trứng hấp cam tươi tuyệt ngon cho bữa sáng

Thành phần (cho 4 người ăn)

400 gr thịt ức gà (lọc bỏ da, lọc xương), 1 thìa canh dầu olive, 

1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 mớ xà lách, ¼ bát lạc rang, 1 ít lá

bạc hà, 1 ít rau mùi, muối, hạt tiêu vừa xay, 2 thìa nước tương,

2 tép tỏi băm nhỏ, 1 cọng hành lá băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột ngô.

Nước sốt: ¼ bát tương ớt chua ngọt, 1 thìa canh rau mùi xắt nhỏ

(tùy thích).

Cách làm:

1. Dùng búa đập thịt gà cho chúng có độ dày đều nhau. 

2. Cho ức gà vào bát to, thêm các loại gia vị vào ướp trong khoảng 15 phút.   

3. Cà rốt, củ cải xắt sợi.

4. Giã lạc rang, để riêng. Cho rau mùi xắt nhỏ vào bát tương ớt chua ngọt.

5. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào chảo. Đậy vung lại cho gà chín đều, không cần thêm nước sốt hay nước. Nấu chừng 2 – 3 phút thì lật mặt thịt.

6. Tiếp tục nấu chừng 2 – 3 phút cho gà vàng đều 2 mặt. Vặn nhỏ lửa nếu thịt chín quá nhanh.

7. Tắt bếp, cho gà ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

8.  Cho lá bạc hà lên trên lá xà lách, tiếp đó là thịt gà, cà rốt, củ cải, rau mùi và một ít lạc rang, ăn kèm tương ớt chua ngọt. 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng