- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
- Món ngon mỗi ngày
Trứng hấp cam tươi có thể dùng làm đồ ăn sáng nhưng cũng là một món tráng miệng ngon tuyệt
Trứng hai lòng có thực sự tốt cho sức khỏe?
Là phụ nữ, đừng quên ăn trứng gà!
Bà bầu ăn trứng gà tốt hơn nhiều trứng ngỗng
Trà trứng gà độc đáo từ hương vị đến hình thức
Nguyên liệu: 1 quả cam tươi, 2 quả trứng gà, đường và muối (tùy theo khẩu vị)
Bước 1: Đập trứng ra bát, thêm muối rồi đánh đều theo chiều kim đồng hồ
Bước 2: Cam rửa sạch. Dùng dao cắt ngang của cam theo tỷ lệ 1:4, bỏ phần nhỏ đi. Dùng dao đầu nhọn khía xung quanh các múi cam như hình.
Bước 3: Lấy một chiếc thìa đầu tròn để gạt tất cả ruột cam ra một chiếc bát
Bước 4: Nghiền nhuyễn cam bằng máy xay sinh tố sau đó trộn đều với trứng, đường.
Bước 5: Lọc hỗn hợp qua một cái rây để loại bỏ hết gợn và các tép cam sót lại. Sau đó, đồ hỗn hợp trên vào phần vỏ cam, dùng màng bọc thực phẩm để bịt kín miệng. Để quả cam không bị nghiêng, sánh nước ra ngoài, bạn có thể đặt nó trong một chiếc bát con trước khi đổ trứng vào.
Bước 6: Đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 – 17 phút đến khi cam trứng đông lại là được.
Ăn một miếng trứng hấp cam tươi, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy một vị thơm ngọt, ngậy lan tỏa trong miệng. Món ăn này phù hợp cho những ngày cuối tuần, khi mà cả nhà có dịp cùng nhau ngồi ăn bữa sáng mà không phải tất tả lo muộn giờ học, giờ làm...
Bình luận của bạn