Móng giò ăn phải mềm, thơm dậy mùi thịt, sả, riềng, mắm tôm
Chim câu xào lăn - Món ăn bổ dưỡng cho tối cuối tuần mưa gió
Trám đen kho thịt – món ăn dân giã, thấm đẫm hương vị quê nhà.
Món ăn sung sức cho tuần trăng mật
Những món ăn không thể thiếu trong dịp Trung thu của người Trung Quốc
- Móng giò: 500gr
- Mẻ chua: 2 thìa
- Củ riềng: 2 củ
- Hành tím, tỏi: 4 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Sả: 4 cây
- Mắm tôm, muối, rượu trắng, bún, rau sống các loại
Các bước thực hiện:
Bước 1: Móng giò thui vàng rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Ớt sừng thái lát; Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Sả cây lột vỏ, rửa sạch, đập dập.
Bước 3: Trộn 2 thìa mẻ chua + 2 củ riềng băm + 4 củ sả đập dập + 1 quả ớt sừng + 2 thìa hành tỏi băm + 2 thìa mắm tôm + 1 thìa muối vào ướp móng giò, đeo găng tay trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng (khi trộn gia vị cho phần mẻ vào từ từ, khi nấu nêm nếm lại, nếu thấy vị chua chưa đủ thì cho thêm).
Bước 4: Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một bát con nước và ninh trong khoảng 30 - 40 phút. Khi thấy nồi rựa mận cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.
Nước rựa mận sánh, từng miếng móng giò béo ngậy, hòa quyện với các loại gia vị và mùi thơm tự nhiên của riềng, sả... Món ăn này dùng với bún kèm rau sống hoặc cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn