Trám đen kho thịt – món ăn dân giã, thấm đẫm hương vị quê nhà.

Trám đen kho thịt là món ăn dễ chế biến. Vị bùi bùi của trám thấm đẫm vị béo ngậy của thịt ba chỉ, càng ăn càng thấy ngon, thấy hấp dẫn lạ lùng.

Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm

Thịt ba chỉ kho măng - Thực đơn hấp dẫn đầu tuần

Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan

3 món ngon miễn chê từ mướp hương

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 300gr

Trám đen: 200gr

Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị, ½ thìa đường (đong bằng loại thìa cà phê), 2 củ hành khô, chút hạt tiêu, nước hàng.

 Cách làm


Ngâm trám vào nước lã khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó rửa sạch lại với nước cho hết nhựa.

Om trám với công thức nước 3 sôi 2 lạnh rồi cho trám vào đậy vung đun khoảng 30 phút sau thì vớt trám ra tách đôi bỏ hạt.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1,5cm, ướp thịt với nước mắm, đường, gia vị hạt nêm khoảng 20 phút cho ngấm.

Phi thơm hành khô, trút thịt vào đảo săn sau đó cho thêm nước hàng và 1 bát con nước vào kho thịt. Tiếp tục đổ trám vào nồi thịt kho liu riu trong khoảng 20 – 30 phút. Trong quá trình kho, không nên dùng đũa đảo để tránh làm nát trám.

Khi thấy nồi kho cạn nước và sánh lại, thịt và trám mềm là được. Múc trám kho thịt ra bát, rắc hạt tiêu lên trên, ăn cùng cơm nóng, rau muống luộc cực ngon. Thịt ba chỉ thơm mùi trám và từng miếng trám đậm đà, bùi, béo rất hấp dẫn. Ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi. 

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng