Món mực xào ngồng tỏi giòn tươi, hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích
Món ăn bài thuốc cho người “mau hết tiền”
Thử nấu món canh chua hà kiểu Quảng Ninh ngon nức tiếng
Bồi dưỡng "cậu nhỏ" bằng 4 món dễ làm
Kê gà hấp lá hẹ - Món ăn giúp cường dương, tăng bản lĩnh đàn ông
- Mực ống tươi: 300gr
- Ngồng tỏi: 1 bó
- Hành, tỏi khô: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm.
Cách chế biến mực xào ngồng tỏi
Bước 1: Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 ngón tay, tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Mực ống làm xong rửa sạch, cắt khoanh tròn dày chừng 1,5 - 2 cm. Để mực ráo nước rồi cho vào bát ướp với 1 thìa hạt nêm.
Bước 2: Bắc nồi nước đun sôi thì cho 1 thìa muối vào. Cho ngồng tỏi và cà rốt vào luộc sơ qua, rồi vớt ngồng tỏi, cà rốt cho vào bát nước lạnh (cách này để khi xào ngồng tỏi nhanh chín và giữ màu ngồng tỏi xanh hơn), sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành món mực xào ngồng tỏi
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi và hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho mực vào xào chín tới, trút ra đĩa. Tiếp đến, xào ngồng tỏi, cà rốt cho chín tới, nêm nếm vừa miệng. Trút mực đã xào chín tới vào, đảo đều, thêm hạt tiêu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nếu cần rồi tắt bếp.
Vậy là món mực xào ngồng tỏi đã hoàn thành. Cuối cùng bày ra đĩa và trang trí sao cho đĩa mực xào ngồng tỏi đẹp, bắt mắt và cùng thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn