2 cách pha cacao nóng cho sáng mùa Đông

Ly cacao nóng được trang trí thêm kẹo dẻo mini hoặc quế

Hướng dẫn cách tự pha trà nghệ tăng cường miễn dịch mùa lạnh

Công thức pha trà cam quế thơm ngon cho những ngày giao mùa

Tối nay ăn gì: Thử biến tấu với tiramisu cacao nhé!

Phòng chống bệnh tim mạch bằng cacao

Cacao nóng truyền thống

Nguyên liệu (cho 5 cốc cacao nóng)

Bạn có thể thêm 1 chút muối ăn (chấm đầu đũa) vào hỗn hợp cacao, giúp cacao bớt đắng và dậy mùi hơn.

8 thìa canh đường
4 thìa canh bột cacao (để ly cacao đậm vị hơn, bạn nên chọn bột cacao nguyên chất, không đường)
160ml nước nóng
1 lít sữa (nên dùng sữa nguyên kem)
3/4 thìa cà phê tinh chất vani
Marshmallow (kẹo dẻo) mini, kem tươi hoặc quế để trang trí

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn đều đường, bột cacao và muối trong một chiếc nồi có thành cao. Thêm nước nóng và đun sôi hỗn hợp trên trong 2 phút. Đảo đều tay trong quá trình đun để hỗn hợp không bị cháy.

Bước 2: Thêm sữa vào nồi, đun nóng hỗn hợp (không đun sôi), khuấy đều cho đến khi sữa và cacao hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp, thêm tinh chất vani và khuấy đến khi món cacao nóng có bọt.

Bước 4: Múc ra cốc, trang trí thêm kẹo dẻo, kem tươi hoặc thanh quế.

Pha cacao nóng với lò vi sóng

Nguyên liệu (cho 1 cốc cacao nóng)

2 thìa canh đường
1 thìa canh bột cacao
1 cốc sữa
1 chút muối ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc cốc sứ/thủy tinh lớn có thể chịu nhiệt. Trộn đều đường, bột cacao và 2 thìa canh sữa trong cốc đến khi cacao không còn vón cục.

Bước 2: Đổ phần sữa còn lại vào cốc, khuấy đều. Làm nóng với lò vi sóng 1 phút, lấy ra và khuấy đến khi các nguyên liệu hòa quên vào nhau.

Bước 3: Hâm nóng cốc cacao trong lò vi sóng thêm 30 giây, hoặc đến khi cốc cacao của bạn đạt độ nóng bạn mong muốn. Thêm 1 chút muối vào cốc và khuấy đều. Trang trí thêm kẹo dẻo và thưởng thức.

Quỳnh Trang H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng