Tối nay ăn gì: Thử biến tấu với tiramisu cacao nhé!

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý, có nhiều dạng biến tấu rất hợp miệng

Tối nay ăn gì: Pha một cốc ca cao trứng cho tối ngày Đông thêm ấm

6 thực phẩm giúp bạn ngủ sâu giấc hàng đêm

Làm thế nào để giảm béo hiệu quả và an toàn?

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ 4 loại sinh tố tăng cường miễn dịch

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý, gồm các lớp bánh quy Savoiardi, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao. Công thức bánh này được biến tấu thành nhiều món bánh và món tráng miệng khác nhau, và sau đây sẽ là một dạng biến tấu của tiramisu.
Nguyên liệu gồm có:
- Phô mai Mascarpone: 200gr.
- Kem tươi (whipping cream): 200ml.
- Sữa tươi không đường: 50ml.
- Trứng gà tươi: 2 quả.
- Sữa bột nguyên kem: 30gr.
- Bánh Sampa (Savoiardi/ Ladyfingers/ Champagne): 1 túi.
- Đường kính trắng: 50gr.
- Bột cacao nguyên chất (không đường): 50gr.
Cách làm như sau:
Phần kem tiramisu
Tách lấy lòng đỏ trứng gà, cho vào âu cùng với 30gr đường, đánh bông đến khi thấy chuyển màu vàng nhạt thì cho tiếp 80ml kem tươi, 50ml sữa tươi, sữa bột vào đánh đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa hỗn hợp này sánh lại là dừng, để nguội.
Phô mai Mascarpone cho ra âu, dùng phới lồng đánh nhuyễn, sau đó đổ dần dần ít một hỗn hợp kem trứng đã thật nguội vào, đánh đều với Mascarpone cho hòa quyện và sánh mịn. Bạn có thể cho thêm ít rượu Rum vào đánh cùng để nổi vị thơm, tuy nhiên nếu nhà có trẻ con thì nên bỏ qua bước này.
Phần cacao và nhúng bánh
Đun khoảng 200ml nước cho thật sôi, hòa tan với 30gr bột cacao nguyên chất và 10-20gr đường, cũng có thể thêm 1 thìa rượu Rum (nếu muốn). Để nước cacao nguội bớt, còn ấm thì tiến hành nhúng bánh.
Lấy từng chiếc bánh nhúng nhanh tay vào cacao, xếp vào hộp một lớp dưới đáy, đổ kem tiramisu dàn đều lên trên, rồi lại xếp tiếp một hoặc hai lớp bánh và kem nữa. Bọc hộp bánh lại và giữ trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng.
Hoàn thiện bánh
Dùng chỗ kem tươi còn lại cho ra âu, đánh cho bông cứng. Để phần kem tươi được ngon và không bị tách nước, cần để lạnh âu và que đánh trong tủ lạnh 15-20 phút rồi mới mang ra sử dụng, cũng không nên đánh quá lâu. 
Lấy hộp bánh ra, phết đều kem tươi đã đánh bông lên trên cùng, sau đó rắc bột cacao thật đều phủ mặt bánh. Bạn có thể dùng hoa quả tươi như dâu tây, quả mâm xôi hoặc socola bào để trang trí cho mặt bánh thêm phần hấp dẫn. 
Như vậy là món bánh tiramisu cacao đã hoàn thành xong. Với cách làm mới cho món tiramisu tuyệt hảo này, hy vong bạn sẽ chinh phục được cả những thành viên khó tính nhất khi thưởng thức.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và an lạc.
Phương Chi H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng