Yêu cầu thu hồi văn bản của Viện khoa học PTNNNT liên quan sản phẩm HAVIRCIN

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo thông tin giới thiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe HAVIRCIN

Phát hiện chất cấm trong 2 sản phẩm về rối loạn cương dương

Cảnh báo 3 sản phẩm Ancan, Res-1000, King fucoidan & Agaricus vi phạm luật quảng cáo

“Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”: Giải thưởng uy tín của ngành TPCN Việt Nam

Cách cải thiện đau cột sống lưng hiệu quả cùng sản phẩm thiên nhiên

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin Viện khoa học phát triển nông nghiệp nông thôn (Viện khoa học PTNNNT) đã phát hành Văn bản số 125/2021/CV-COVID ngày 06/12/2021 về việc "giải đáp hiệu quả viên uống HAVIRCIN qua Chương trình Yêu thương mùa COVID".

Văn bản này đã giới thiệu "túi thuốc giúp rất nhiều người F0 trong điều trị tại cộng đồng", đặc biệt giới thiệu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HAVIRCIN thông qua việc "phản hồi của hàng nghìn bệnh nhân "chia sẻ kinh nghiệm" sử dụng sản phẩm.

Tuy nhiên, nội dung giới thiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe HAVIRCIN không đúng với hồ sơ sản phẩm, không phù hợp với nội dung đã được xác nhận quảng cáo và không đúng công dụng gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - cơ quan chủ quản của Viện khoa học PTNNNT yêu cầu thu hồi Văn bản số 125/2021/CV-COVID và đính chính thông tin.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định: Không có thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có tác dụng diệt virus, hỗ trợ điều trị COVID-19. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Theo Cục An toàn thực phẩm, các nội dung xác nhận quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được công khai tại các trang https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/. Các tổ chức, cá nhân có thể truy cập vào các địa chỉ nêu trên để tham khảo, đối chiếu với nội dung quảng cáo của các thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

 
Nguyễn An
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng