Chế độ ăn cho người bị sỏi mật: Nên ăn gì để hết sỏi mật?

Người bệnh sỏi mật nên duy trì chế độ ăn khoa học, nhiều rau củ, trái cây tươi

Sỏi mật 8,5mm không triệu chứng có nguy hiểm không?

Cách đẩy sỏi mật ra ngoài từ mẹo dân gian liệu có hiệu quả?

Vì sao điều trị sỏi mật cần 3 - 6 tháng trở lên mới có hiệu quả?

Sỏi mật 21mm dùng TPBVSK Kim Đởm Khang được không?

Trả lời:

Chào bạn!

Với người bệnh sỏi mật, bạn chỉ cần chú ý bổ sung các thực phẩm chứa chất béo “tốt” (như quả bơ, dầu hướng dương, dầu vừng), ăn nhiều rau củ và trái cây tươi. Ngoài ra, thay vì các món chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn nên chuyển qua các món luộc, nướng, hấp. Người bị sỏi mật cũng nên hạn chế những thực phẩm giàu chất béo “xấu” như thịt bò, thịt mỡ, da và nội tạng động vật, đồ ăn nhanh…

 

Những lời khuyên trong chế độ ăn uống trên sẽ giúp ngăn sỏi tăng kích thước hoặc tránh triệu chứng do sỏi mật gây ra sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, đây chỉ là công dụng hỗ trợ điều trị, còn cho đến nay vẫn chưa có món ăn nào có nghiên cứu chính thống cho thấy có khả năng làm tan sỏi mật.

Do đó, bạn nên áp dụng chế độ ăn khoa học, phù hợp với người bệnh sỏi mật trong suốt thời gian điều trị. Kể cả khi đã điều trị tan sỏi thành công, bạn vẫn nên cố gắng duy trì chế độ ăn này vì sỏi mật là bệnh cơ địa và có thể tái phát.

Bên cạnh một chế độ ăn khoa học, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số thảo dược có hiệu quả hỗ trợ bài sỏi mật, điển hình như 8 thảo dược sau: Uất kim, chi tử, hoàng bá, sài hồ, nhân trần, diệp hạ châu, chỉ xác, kim tiền thảo. 8 thảo dược này đã được chứng minh có tác động toàn diện vào các nguyên nhân sinh sỏi, nhờ đó giúp hỗ trợ bài sỏi mật, cải thiện triệu chứng và phòng sỏi tái phát trở lại.

Chúc bạn sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Kim-Dom-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0981 238 218 - 0243 775 9865

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị