Nội tạng trắng đã được cho phép nhập khẩu trở lại.
Theo đó, thời điểm nhập khẩu trở lại bắt đầu từ ngày 1.9 tới và chỉ được thực hiện tại các cửa khẩu của cảng biển Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM. Việc nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm đã được quy định; đồng thời phải có sự thoả thuận bằng mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu sản phẩm nội tạng trắng giữa cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu với cục Thú y Việt Nam. Nếu lô hàng nào vi phạm các điều kiện trên, sẽ bị tiêu huỷ hoặc tái xuất.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn