Một tháng xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm
Mùa lễ hội 2015: Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm
Nhận biết và phòng tránh ngộ độc cá nóc
Ngộ độc thực phẩm lạ: Có khuyến cáo vẫn chết vì chủ quan
7 cách đơn giản phòng ngộ độc thực phẩm
Chỉ riêng trong tháng 2/2015, cả nước đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm làm 143 người mắc, 138 người nhập viện và 1 trường hợp tử vong. Trong đó, 1 vụ do nguyên nhân vi sinh vật, 5 vụ do yếu tố tự nhiên, 1 vụ do hóa chất và 1 vụ hiện chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc.
Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết, dù đã qua Tết Nguyên đán song số vụ ngộ độc thực phẩm có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do đang trong mùa lễ hội. Vì vậy, Bộ Y tế đã có công điện đề nghị các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm.
Ông Phong cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các Viện khu vực, các Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Bình luận của bạn