Có nên cho chanh vào nước trà xanh?

Trà xanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe

Mỹ cảnh báo: Dùng chiết xuất trà xanh bừa bãi sẽ gây hại cho gan (?!)

5 cách sử dụng trà xanh để điều trị rụng tóc

5 cách sử dụng trà xanh để điều trị rụng tóc

Da thêm đẹp, thêm mịn màng với mặt nạ trà xanh

Chào bạn!

Trà xanh là một loại nước uống được nhiều gia đình sử dụng. Trà xanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe như: Làm chắc răng thơm miệng, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, giúp tinh thần minh mẫn hơn…

Nước trà xanh pha thêm một chút chanh có thể phòng một số bệnh tật. Theo các nhà khoa học cho thêm chanh (trong chanh có chứa nhiều acid ascorbic) vào trà xanh sẽ làm tăng khả năng hấp thụ chất catechin có trong trà. Catechin - một lớp các polyphenol phổ biến trong trà là chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tim, đột quỵ, ung thư, đái tháo đường và các các vấn đề sức khỏe khác. Cho chanh vào trà sẽ làm tăng lượng catechin được hấp thụ vào trong máu gấp 3 lần.

Tuy nhiên, không nên uống trà khi đang đói, tránh uống trà trước và sau bữa ăn vì có thể làm cản trở quá trình làm việc của dạ dày. Đối với những người mắc các bệnh mạn tính như: Sỏi thận, loét dạ dày, táo bón, mất ngủ... không nên uống nhiều trà.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

PGS.TS Mario Ferruzzi - Khoa Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm, Trường Đại học Purdue

Gia Hân H+ (Thực hiện)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị