MRSA - Siêu vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm
Những điều cần phải biết về siêu vi khuẩn MRSA kháng kháng sinh
Thịt gà đầy siêu vi khuẩn MRSA - làm sao để tránh?
Kháng kháng sinh - Mối đe dọa toàn cầu: Bạn có thể làm gì?
Kháng kháng sinh – mối đe dọa “sát sườn”
MRSA là gì?
Siêu vi khuẩn MRSA viết tắt cho Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng kháng Methicillin). Loại vi khuẩn này gây ra nhiễm trùng “staph” (nhiễm trùng tụ cầu khuẩn) không đáp ứng điều trị với kháng sinh thông thường.
MRSA có thể gây nhiễm khuẩn cho người bằng cách xâm nhập vào cơ thể qua vết cắt, vết thương hở, các ống thông hoặc bằng các phương tiện khác. Bất kỳ ai cũng có khả năng nhiễm loại siêu vi khuẩn chết người này. Những người làm việc trong môi trường chăm sóc y tế hay trực tiếp làm việc với vật nuôi như nông dân, người sơ chế/chế biến thịt và bác sỹ thú y là những đối tượng dễ bị nhiễm MRSA hơn cả. Tuy nhiên, những người ăn quá nhiều thịt nuôi công nghiệp cùng với việc có điều kiện sống nghèo nàn và lối sống không lành mạnh cũng có nguy cơ bị nhiễm MRSA cao.
Tìm hiểu ngay ngay cách đơn giản nhất để ngăn ngừa và điều trị khi nhiễm MRSA trong infographic dưới đây:
Bình luận của bạn