- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món ăn bình dị, rẻ tiền mà ngon miệng
Thịt ba chỉ chiên nước mắm cho bữa cơm đầu tuần.
Thịt ba chỉ kho măng - Thực đơn hấp dẫn đầu tuần
Lạ miệng với món thịt ba chỉ rim tương
Thịt ba chỉ chiên muối ớt Tây Ninh
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 400gr
Nước dừa: 200ml
Cùi dừa: 150gr (Chọn loại cùi dừa bánh tẻ, không quá non và không quá già)
Nước mắm, xì dầu, hành khô, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cùi dừa nạo bỏ lớp vỏ cứng, rửa lại cho sạch, thái miếng nhỏ, dài khoảng 3 – 4 cm
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào chưng nước hàng với lửa nhỏ. Khi thấy đường ngả màu nâu cánh gián thì đổ thêm khoảng 50ml nước lọc, đun sôi, tắt bếp.
Ướp thịt và dừa với 2 thìa nước mắm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, chút xíu hạt tiêu, 2 củ hành khô băm nhỏ và nước hàng, để trong khoảng 30 phút cho ngấm. (Dùng loại thìa cà phê để đong gia vị).
Đặt nồi kho lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi trút toàn bộ thịt và dừa vào đảo đều tay đến khi miếng thịt săn lại thì cho nước dừa vào. Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, kho liu riu đến khi nước dừa sánh lại, miếng thịt mềm, cùi dừa ngấm no gia vị, giòn mà không cứng là được.
Tắt bếp, múc thịt ba chỉ kho dừa ra tô
Chuẩn bị thêm 1 chút dưa cải muối chua, đĩa rau củ luộc. Bữa cơm giản dị mà ấm cúng cho bạn đã sẵn sàng rồi. Món thịt ba chỉ kho dừa có màu vàng óng đẹp mắt, mùi thơm của dừa thấm vào từng miếng thịt. Nước kho sóng sánh đậm đà, dùng để chấm với rau củ luộc hoặc dưa cải chua sẽ rất ngon và hợp vị đấy.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn