Lạ miệng với món thịt ba chỉ rim tương

Thịt ba chỉ cay ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Cách làm món tào phớ ngon, sạch tại nhà

Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

Các bước thực hiện để làm món thịt ba chỉ rim tương thơm ngon.

Nguyên liệu cần có:

 - 300gr thịt ba chỉ

- Gừng, hành lá

- 10gr đường phèn

- Rượu trắng, nước tương, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt ba chỉ rim tương:

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch cắt miếng hình chữ nhật 2x4 cm, chần qua nước sôi để làm sạch và khử mùi hôi, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho thịt vào chảo rang cho đến khi thịt xém vàng đều 2 cạnh, thì bắc ra để thịt riêng ra bát.

Bước 3: Tiếp tục bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và đường phèn vào đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy và chuyển màu vàng đậm (không để đường cháy thành màu caramen sẽ mất đi màu sắc đẹp mắt của món ăn).

Bước 4: Cho hành, gừng vào phi thơm sau đó cho thịt vào đảo đều cùng 2 thìa rượu trắng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm cùng 1 bát con nước

Bước 5: Khi nồi thịt sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút cho tới khi nước cạn thì cho  tương vào và rim thêm trong 5-7 phút (lượng tương nhiều hay ít tùy theo khẩu vị, pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).

Món thịt ba chỉ rim tương đã hoàn thành rồi, bây giờ bạn chỉ việc gắp ra đĩa và trang trí thêm vài cọng hành lá thải nhỏ rắc lên cho bắt mắt là xong

Lưu ý: Khi rim thịt với tương bạn phải đảo đều tay để cho nước tương được ngấm đều.

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng