Thịt ba chỉ chiên nước mắm cho bữa cơm đầu tuần.

Thịt chiên nước mắm béo ngậy, lớp vỏ giòn tan.

Đầu tuần lạ vị với món ếch kho xì dầu

Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần

11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels

Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 500gr

- Nước mắm; Nước tương; Hạt tiêu

- Bột chiên giòn: 30gr

- Đường trắng; Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành từng miếng có độ dày 4 cm và dài khoảng 6 - 7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp).

Bước 2: Cho thịt vào bát, sau đó cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương, ½ thìa hạt tiêu, bột chiên giòn, đường ½ thìa, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho thịt đã ướp vào chiên ngập dầu, vặn lửa nhỏ liu diu. Trong lúc chiên chú ý trở thịt cho chín đều 2 mặt. 

Bước 4: Đợi đến khi miếng thịt săn lại, có màu vàng sậm thì gắp ra đĩa, để nguội. 

Cuối cùng: Pha một bát nước chấm chua ngọt, thêm vài lát ớt cay, thái thịt chiên và bày ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon

Chỉ các bước đơn giản vậy thôi đã có ngay món ngon đổi gió cho bữa cơm gia đình ngày đầu tuần rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng