- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món miến trộn rau củ với màu sắc hấp dẫn
Gợi ý thực đơn tuần đủ chất ngon miệng cho cả nhà
Biến tấu với mì gạo: Mì trộn chay ăn kèm đậu phụ
Sandwich trứng ngon lành cả nhà đều mê
5 món ăn vặt từ bánh mì gối dành cho bé yêu
Miến khô làm từ tinh bột khoai lang là loại miến được ưa chuộng trong ẩm thực xứ kim chi. Khác với miến dong, miến khoai lang Hàn Quốc có sợi to và dai, thích hợp để chế biến các món trộn, xào. Miến khoai lang có lượng carbohydrate thấp hơn cơm, do đó là nguồn tinh bột thích hợp trong thực đơn của người đang giảm cân hoặc duy trì vóc dáng.
Công thức miến trộn rau củ đủ màu sắc sau đây giúp gia đình bạn “đổi vị” trong bữa ăn hàng ngày. Nếu là người ăn thuần chay, bạn có thể bỏ nguyên liệu trứng mà không gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Nguyên liệu (cho 2 người)
200gr miến khoai lang Hàn Quốc (còn được gọi là miến Dangmyeon, miến Japchae)
6 cái nấm hương khô
1/2 củ cà rốt thái sợi
1/2 quả ớt chuông thái sợi (chọn ớt màu vàng và đỏ)
300gr rau chân vịt
1/2 củ hành tây thái sợi
Nước tương (xì dầu) và hắc xì dầu (hắc xì dầu đặc hơn nước tương thông thường)
Đường nâu
2 cây hành lá
3 tép tỏi, đập dập
2 quả trứng
Dầu ăn
Dầu mè (vừng) và hạt mè rang
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn nước sốt
Trộn đều 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu mè đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Luộc miến theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Bạn nên luộc miến trong nước sôi khoảng 4-6 phút, sau khi sợi miến trong thì vớt ra và xả qua nước lạnh để miến có độ dai. Trộn đều phần miến còn ấm với nước sốt ở bước 1.
Bước 3: Đập 2 trái trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, đánh đều với 1 chút muối. Rán riêng 2 phần trứng trên lửa nhỏ, sau đó thái sợi.
Bước 4: Ngâm nấm hương khô trong nước nóng đến khi nở ra, thái sợi. Xào nấm hương với hành tây với 1 chút dầu ăn, sau đó thêm tỏi đập dập, cà rốt và ớt chuông. Đảo các nguyên liệu đều tay trong 1-2 phút đến khi chín tới.
Thêm rau chân vịt sau cùng, đảo đều tay đến khi rau chín thì tắt bếp.
Bước 5: Khi phần miến đã ngấm nước sốt, trộn đều miến với rau củ xào. Bạn có thể nêm thêm nước tương theo khẩu vị.
Bước 6: Gắp miến và rau củ vào bát, trang trí thêm trứng thái sợi, hành lá thái nhỏ và hạt mè rang. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh.
Bình luận của bạn