- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Vị cay the nhẹ của bánh ngô chiên chắc chắn sẽ khiến bé yêu và các thành viên gia đình thích mê.
Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan
Công thức làm bánh macaroons dừa thơm ngon
Làm bánh 7 sắc cầu vồng chiêu đãi bé yêu ngày cuối tuần
Công thức làm bánh cupcake cây thông Noel độc đáo
Nguyên liệu:
- Bột mì đa năng: 1,5 chén; Bột ngô: 2 thìa canh
- Bột nở: 2 thìa cà phê
- Đường hạt: 1 thìa canh; Muối: 1 thìa cà phê
- Bột ớt cayenne: ½ thìa cà phê
- Hạt ngô tươi: 3 chén
- Hành lá thái nhỏ: 2 thìa canh
- Sữa tươi: ½ chén; Trứng: 2 qủa
- Dầu ăn: ½ chén
- Dụng cụ: Cốc đo và muôi; Phới; Bát trộn; Chảo chống dính; Xẻng lật bánh; Thìa; Khăn giấy thấm dầu; Đĩa to
Hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên:
Đổ bột mì, bột ngô, đường, bột nở, muối, bột ớt cayenne vào bát trộn đều.
Cho ngô và hành lá vào bát hỗn hợp bột, tiếp tục trộn đều.
Đập trứng vào cốc sữa, khuấy đều. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bát hỗn hợp ngô khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu quyện với nhau.
Đun nóng chảo dầu, dùng muôi múc hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào chảo. Lưu ý đổ thật từ từ để tạo thành chiếc bánh nhỏ hình tròn (như trong hình). Làm tương tự với những chiếc bánh khác, chú ý đổ bột cách nhau để những chiếc bánh không bị dính vào nhau. Đợi đến khi bánh bắt đầu chuyển màu vàng, dùng xẻng lật nhẹ mặt sau. Tiếp tục chiên đến khi cả hai mặt chín vàng đều hai mặt. Lưu ý để lửa vừa, nếu lửa to quá sẽ khiến bánh bị cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong.
Gắp bánh ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng.
Chỉ với các bước đơn giản là bạn có ngay món bánh ngô chiên cay thơm ngon cho bữa xế cuối tuần.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn