- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Món bánh macaroons dừa thơm ngon, hấp dẫn
Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt
Bánh mì nướng quế kiểu Pháp: Mềm ngọt, thơm ngon, giàu dưỡng chất
Nghỉ Tết Dương lịch, làm ngay bánh phô mai mini phủ caramel
Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan
Nguyên liệu:
- Dừa bào vụn: 3 chén
- Lòng trắng trứng: 4 lòng
- Đường: ½ chén; Tinh dầu vani, hoặc chiết xuất hạnh nhân: 1 thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
Dụng cụ làm bánh:
- Tấm nướng, giấy silpat
- Bát trộn, muỗng trộn, phới đánh trứng
Hướng dẫn cách làm bánh macaroons dừa:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để sẵn trên bàn.
Nướng dừa: Để dừa thơm hơn, bạn đổ dừa ra khay nướng, dàn đều và cho vào lò nướng khoảng 5 phút cho đến khi dừa chuyển màu. Lấy ra và để nguội.
Cho lòng trắng trứng, đường, tinh dầu vani và muối vào bát.
Dùng phới đánh đều cho đường tan.
Đổ dừa vào bát hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn đều đến khi hỗn hợp trứng quyện vào dừa.
Lót khay nướng bằng tấm silpat, dùng muỗng lấy một lượng hỗn hợp dừa vừa đủ, vê tròn. Đặt viên bánh lên khay nướng, mỗi viên cách nhau khoảng 2,5cm.
Cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 15 - 20 phút. Lấy khay bánh ra, để khoảng 5 phút cho nguội. Sau đó cho bánh macaroons dừa vào lọ thủy tinh bảo quản và ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn